อาหารการกิน

3 ร้านดังเยาวราช ที่ห้ามพลาดไปชิม

Summary

บทความเกี่ยวกับท่องเที่ยววันนี้ ขอแนะนำท […]

บทความเกี่ยวกับท่องเที่ยววันนี้ ขอแนะนำที่เที่ยวใจกลางกรุง ที่ได้บรรยากาศประหนึ่งเรากำลังเดิน ใจกลางย่านธุรกิจของจีน แต่มันอยู่ในประเทศไทย เป็นที่ที่เต็มไปด้วยของกิน ที่จะพาให้เราอิ่มท้องได้ตลอดสาย แน่นอนว่านั่นจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก เยาวราช นั้นเอง โดยเราจะพาท่านไปดู  3 ร้านดังเยาวราช ที่ห้ามพลาดไปชิม พร้อมแล้วไปอออกสำรวจร้านอร่อยพร้อมกันเลย

3 ร้านดังเยาวราช ที่ห้ามพลาดไปชิม

  • สีมรกตข้าวหมูแดง

ใครที่ชอบทานข้าวหมูแดงเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดร้านดังในเยาวราช เพราะที่นี่คือที่สุดของข้าวหมูแดง ที่อัดแน่นนทั้งรสชาติ และปริมาณอาหาร ต้องยกให้ร้านสีมรกตเป็นร้านเดอะเบสในเยาวราชเท่านั้น ร้านนี้มีเมนูเด็ด 2 อย่าง นั่นคือ ข้าวหมูแดง และข้าวหมูกรอบ สีมรกตข้าวหมูแดง เปิดให้บริการความอร่อยในตรอกเล็ก ๆ ของเยาวราชมานานกว่า 70 ปี ท่านจะได้พบกับ หมูแดง หมูกรอบ และกุนเชียง หอม ๆ ผ่านการย่างด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้ความกรอบนุ่มและหอม ที่มีแค่ร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น น้ำราดหมูแดง-หมูกรอบ รสชาติจะออกหวานและเค็มเล็กน้อย ใครที่ไม่อยากนั่งรับประทานที่ร้าน สามารถซื้อกลับบ้านได้สบาย ๆ

พิกัด : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เปิด : 10.30 – 18.30 น. เปิดทุกวัน         สอบถามโทร : 081 567 9006

  • ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณพลับพลาไชย

ก๋วยเตี๋ยวหลอด เมนูทานง่าน ที่จะทานเล่น ๆ ก็ได้ หรือทานเอาอิ่มก็ดี เป็นหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาด เมื่อท่านเดินทางไปยังเยาวราช แน่นนอนว่าในเยาวราชก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยให้บริการเหมือนกัน ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณร้านนี้ชื่อว่า พลับพลาไชย เป็นร้านเล็ก ๆ ในเยาวราช ที่เปิดขายความอร่อยมากกว่า 50 ปี ไฮไลท์ท่เรียกลูกค้าเข้าร้านได้อย่างล้นหลาม ต้องยกให้สูตรก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณไม่ม้วนเป็นแท่งเหมือนร้านอื่น แต่ทางร้านเอาเส้นคลุกกับเครื่องเครา ร้านนี้มีทั้งเส้นหมี่และเส้นใหญ่ ใส่ไชโป๊ผัดกับกากหมู กุ้งเนื้อแห้งจากร้านแถวเยาวราช โรยกระเทียมเจียว ทีเด็ดคือซอสสูตรของทางร้านรสชาติออกหวานเค็ม ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหลอด ต้องห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงจ้า

พิกัด : ตรอกอนุวัตร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เปิด : 12.00  – 21.00 น. ปิดวันอาทิตย์   สอบถามโทร : 090 914 5545

  • ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่าเจ๊เบญ

ผัดงี่เง่าเจ๊เบญ คือร้ายอาหารเด็ดในเยาวราชร้านสุดท้าย ที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ โดยนี้ถือเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้จริง ๆ เมื่อท่านเดินทางไปเยือน แน่นอนว่าเรื่องรสชาติ เป็นอะไรที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ซึ่งท่านต้องลองไปชิมด้วยตัวเองสักครั้ง ว่ามันจะสมคำร่ำลือหรือไม่ ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ใช้หลังรถกระบะเป็นที่วางวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่าง ๆ แต่กระนั้นก็มีโต๊ะกางให้นั่งรับประทานกันริมฟุตบาตร เมนูแนะนำทื่ถอเป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า ที่ผสมระหว่างผัดซีอิ๊วกับก๋วยเตี๋ยวคั่ว ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ หมูเด้ง และไก่ เสิร์ฟในหม้อทำกุ้งอบวุ้นเส้น ราดด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน ทานแล้วฟินจนหยุดไม่ได้ ส่วนเมนูอื่น ๆ ของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ สุกี้น้ำ-แห้ง ผัดหมี่ฮ่องกง ข้าวผัดรวมมิตร โกยซีหมี่หม้อไฟ ราดหน้าทะเลหม้อไฟ ใครเป็นสายเส้น ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

พิกัด : ซอยเยาวราช 1 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เปิด : 10.00 – 16.00 น. ปิดวันจันทร์     สอบถามโทร : 081 814 7479

นี่คือ 3 ร้านดังเยาวราช ที่ห้ามพลาดไปชิมเด็ดขาด เมื่อท่านมีโอกาสเดินทางไปเยือน เยาราชถือเป็นเสน่ห์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ได้รับความสนใจจากต่างชาติเป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งมันอาจจะไม่ถูกใจหลายคน เพราะเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว อยากจะทานอะไรก็ต้องรอเวลา แต่เดี๋ยวนี้ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทำให้นักท่อเที่ยวจากต่างชาติ ไม่สามารถเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยได้ นี่จึงเป็นโอกาสดี ที่เราชาวไทยจะได้ไปเดินเที่ยวชิล ๆ และชิมร้านดังในตำนานต่าง ๆ แบบไม่ต้องรอคิวล้นเหมือนเดิม