เกษตร

5 ไม้มงคลเสริมดวง 2021

Summary

เดี๋ยวนี้เทรนการปลูกต้นไม้ ถือว่านิยมอย่ […]

ไม้มงคลเสริมดวง-2021

เดี๋ยวนี้เทรนการปลูกต้นไม้ ถือว่านิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น และอาจจะบอกว่าเป็นที่นิยมในคนทุกกลุ่มเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าคนเราเริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และอยากเพิ่มพื้นที่สีเขียวในส่วนต่าง  ๆ ให้มากขึ้น โดยต้นไม้ที่สามารถนำมาปลูกประดับบ้าน และสถานที่ต่าง ๆ ได้ มันมีหลายแบบด้วยกัน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ  5 ไม้มงคลเสริมดวง 2021 ส่วนจะมีอะไรน่าซื้อมาปลูกบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

5 ไม้มงคลเสริมดวง 2021

  • วาสนา

ไม้ประดับที่ปลูกในบ้านแล้วเสริมโชคได้อย่างดีชนิดแรก ขอแนะนำเป็นต้นวาสนาเลยค่ะ ว่ากันว่าต้นไม้ชนิดนี้เป็นไม้เสี่ยงทาย ที่คนโบราณใช้สอบถามเรื่องต่าง ๆ เสมอ โดยชื่อต้นวาสนามีความเป็นสิริมงคล โดยเชื่อกันว่าหากปลูกต้นวาสนาไว้ในบ้านและดูแลอย่างดีจนต้นวาสนาออกดอก จะช่วยให้คนในครอบครัวนั้นได้รับโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง อีกทั้งยังจะส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรือง และเสริมความมั่งคง ลักษณะของพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนถึงสีชมพู มีกลิ่นหอม

  • กวักมรกต

กวักมรกต น่าจะเป็นไม้มงคล ที่คุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุด และได้รับความนิยมากที่สุดในปัจจุบันด้วย นี่ยังคงเป็นไม้มงคล ที่คนสมัยโบราณ ใช้ในการเสี่ยงโชคและเสี่ยงทายเช่นเคย กล่าวคือหากสามารถปลูกได้งอกงามจนมีดอก เจ้าของผู้ปลูกจะมีโชคลาภ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าผู้ที่ปลูกจะโชคดี ปรารถนาอะไรก็มักจะสมหวัง ดังนั้น ในปัจจุบันไม้ประดับชนิดนี้ จึงได้รับความนิยม และกลายเป็นพืชเศรษฐกิจของเกษตรกรของไทยไปแล้ว

  • กวนอิม

มาต่อกันที่กวนอิม อีกหนึ่งไม้มงคลที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน หลายคนน่าจะคุ้นเคยชื่อนี้ เพราะเป็นชื่อของเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีน โดนเขาเชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะคนโบราณมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้าเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย และเนื่องจากเป็นต้นไม้สำหรับการบูชาที่มีความเป็นสิริมงคล และคนโบราณยังเชื่อว่าบ้านไหนปลูกต้นกวนอิมเงินไว้ จะทำให้คนในบ้านมีฐานะดี เกิดความร่ำรวย ช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่บ้านและผู้อาศัย

  • เงินไหลมา

เงินไหลมาคือชื่อไม้มงคลชนิดหนึ่งของไทย หากท่านลองเดิมสำรวจ ตามบ้านคนที่รักการปลูกต้นไม้ เราเชื่อว่าท่านจะต้องพบไม้มงคลชนิดนี้อยู่ในนั้นแน่นอน โดยไม้ชนิดนี้จัดอยู่ในพรรณไม้เลื้อยที่มีเถายาว ลำต้นมีสีเขียวและกลมเกลี้ยง ใบเป็นแฉกลึกเข้าหาโคนใบ ส่วนปลายใบเรียวแหลม (มีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์จะมีลักษณะใบต่างกันไป) พื้นใบมีสีเขียวปนเหลือง ไม้มงคลชนิดนี้เพียงแค่ชื่อเสียงเรียงนามก็รู้แล้วว่าเป็นมงคล และมีความเชื่อว่าหากปลูกไม้ประดับชนิดนี้ไว้ในบ้านเงินทองจะไหลมาตามชื่อ

  • ใบเงิน หรือ ต้นไม้สวรรค์

ปิดท้ายกันที่ ใบเงิน หรืออีกชื่อที่เรียกกันอย่างติดปากว่าต้นไม้สวรรค์ นี่เป็นต้นไม้ที่มีความหมายดีมาก ๆ ต้นหนึ่ง และเป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าหากปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยนำความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวย และความสำเร็จมาให้คนในบ้าน อีกทั้งในทางฮวงจุ้ยยังถือว่าลักษณะใบเป็นรูปกลมมนของต้นใบเงินนั้น สื่อถึงเงินทองและสร้างพลังบวกภายในบ้านได้ด้วย ลักษณะทั่วไปของต้นใบเงิน คือ เป็นไม้อวบน้ำ ทรงพุ่ม กิ่งเรียบ ใบกลมหนา ผิวมันเงา สีเขียวหยก บางสายพันธุ์มีขอบสีแดงหรือสีเหลือง ออกดอกสีขาวอมชมพู พร้อมส่งกลิ่นหอมหวานในช่วงหน้าหนาว ต้องการการดูแลน้อยมาก

ใครที่กำลังมองหาไม้มงคลเอาไว้ประดับบ้าน สร้างพื้นที่สีเขียวมุมเล็ก ๆ ให้น่ามอง แถมยังเป็นการเสริมดวงได้ในตัว ลองเลือก 5 ไม้มงคลเสริมดวง 2021 ที่เราแนะนำ ไปปลูกได้เลย รับรองปลูกแล้วได้ทั้งออกซิเจน และได้เสริมโชคแบบไม่ต้องเดินทางเข้าสำนักอาจารย์สำนักไหนเลย