อาหารการกิน

5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่ต้องลองสักครั้งก่อนตาย!

Summary

บทความเกี่ยวกับอาหารวันนี้ จะขอพาคนชอบกิ […]

บทความเกี่ยวกับอาหารวันนี้ จะขอพาคนชอบกินทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ 5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่ต้องลองสักครั้งก่อนตาย ดังที่ทุกท่านทราบว่ากรุงเทพมหานคร เมืองหลวงไทยแลน์แดนสมายของเรา มีภัตตาคารชื่อดังนับร้อยนับพันแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีเสน่ห์และรสชาติที่ต่างกันออกไป แต่ 5 ภัตตาคารดัง ที่เราจะแนะนำในวันนี้ ถูกจัดอันดับว่าเด็ดที่สุด ซึ่งแต่ละคนล้วนบอกว่า ต้องไปลองทานสักครั้งก่อนตาย ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่ต้องลองสักครั้งก่อนตาย!
  • Fireplace Grill and Bar

ร้านแรกขอแนะนำเป็น  Fireplace Grill and Bar เลยค่ะ ร้านนี้เป็นภัตาคารร้านอาหารยุโรปเก่าแก่ ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบGrill อย่างมาก เพราะร้านนี้เขาโดดเด่นเรื่องสเต๊กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำกรอบนอกนุ่มใน อร่อยอย่าบอกใครสมกับตำแหน่งดาวมิชลินสตาร์ โดย เชฟฌอง-มาร์ค บองโซ เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวที่รักษาระดับนี้ไว้ได้นานติดต่อกันถึง 28 ปี มารังสรรค์เมนูอาหารให้ทุกคนได้กินกัน ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมจากออสเตรเลียและฝรั่งเศสอบซอส, ตับห่านทอด, สลัดอโวคาโด, กุ้งมังกรเทอร์มิดอร์-อาลาเนจ-ราฟวิโอลี่, แซลมอนสามสหาย และอื่น ๆ ส่วนใครที่สนใจต้องจองโต๊ะนะคะ มิเช่นนั้นท่านอาจจะพลาดมื้อสำคัญไป

เดินทาง : จากสยามเซ็นเตอร์ ใช้ถนนพระราม 1 ตรงมาทางถนนเพลินจิต ผ่านสี่แยกเอราวัณ ให้ชิดซ้าย ห้องอาหารไฟร์เพลสกริลล์สเต็กเฮ้าส์ อยู่บริเวณชั้น G ในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ติดกับเกสรพลาซ่า

5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่ต้องลองสักครั้งก่อนตาย!
  • Rib Room & Bar

ภัตตาคารหรูใจกลางกรุงเทพร้านที่ 2 ขอแนะนำเป็น Rib Room & Bar เลยค่ะ ร้านนี้ยังคงเป็นภัตาคารอาหารยุโรปเช่นเคน แต่ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องสเต็ก ที่นอกจากจะโดดเด่นของอาหารที่รสชาติถูกปาก จนได้รับรางมินลินไกด์แล้ว ยังได้รับการการันตีคุณภาพดีด้วยรางวัล The Plate

โดยเชฟหลักที่ได้ถูกยอมรับในฝีมือระดับสากลอย่าง Chef Philippe Gaudal  ส่วนเรื่องของบรรยากาศ บอกเลยว่าที่นี่ไม่แพ้ภัตตาคารดังอื่น ๆ แน่นอน เพราะเขามาด้วยโทนสีแดงเรียบหรู ประกอบกับสามารถชมวิวเมืองสวย ๆ ได้ริมหน้าต่าง รับรองว่าถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน ส่วนเมนูที่เราอยากแนะนำก็คือ Dry Aged Beef สเต็กชิ้นโตเนื้อนุ่มที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้ รับรองใครได้ทานก็ต้องร้องว้าวแน่นอน

เดินทาง : ตัวโรงแรมแลนด์มาร์คจะอยู่ห่างจากสถานีนานาประมาณ 50 เมตร เดินตามรถมา โรงแรมอยู่ด้านซ้ายมือติดถนนใหญ่ ระหว่างสุขุมวิทซอย 4 และซอย 6

5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่ต้องลองสักครั้งก่อนตาย!
  • Elements – The Okura Prestige Bangkok

มาต่อกันที่  Elements – The Okura Prestige Bangkok คราวนี้มาเปลี่ยนสไตล์เป็นอาหารฝรั่งเศสกันบ้างดีกว่าค่ะ Elements เป็นร้านอาหารที่อร่อยจนต้องยกดาวมิชลินให้ ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม The Okura Prestige Bangkok โรงแรมสุดหรูติด BTS เพลินจิต พอพูดว่าเป็นอาหารฝรั่งเศสอาจจะดูไม่แปลกเท่าไร

แต่พอบอกว่าเป็น อาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น หลายคนคงต้องร้องว้าวทันที ซึ่งเมนูที่แนะนำก็คือ Crispy Skin Soy Marinated Duck Breast And Leg Croquette เนื้อเป็ดที่ Slow Cooked ในสาเก และนำมามาเซียร์ส่วนหนังให้กรอบ รับรองว่ากรอบนอกนุ่มในสมดาวมิชลินแน่นอน แถมยังคุ้มค่าด้วยบรรยากาศบนชั้นดาดฟ้ามองวิวเมืองตอนพระอาทิตย์ตกดิน รับรองว่าทุกคนที่มากินต้องพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าเยี่ยมจริง ๆ  เยี่ยมจริง ๆ และเยี่ยมจริง ๆ

เดินทาง : ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok สามารถเดินทางมาทาง BTS ลงสถานีเพลินจิต และเดินเข้าโรงแรมผ่านทางอาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ได้

Mezzaluna
  • Mezzaluna

ภัตตาคารสุดหรูใจกลางกรุงเทพแห่งที่ 4 ขอแนะนำเป็น  Mezzaluna เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อย ด้วยวัลมิชลินสตาร์ถึง 2 ดาว แต่นอกจากรสชาติอาหารชั้นเยี่ยมแล้ว เรื่องบรรยากาศในร้านยังเลิศสุด ๆ เพราะมีการตกแต่งคล้ายกับพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวสามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพมหานครแบบพาโนราม่า 360 องศา  ซึ่งรับรองได้ว่าลูกค้าที่เดินทางไปรับประทานอาหาร จะอิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจแน่นอนค่ะ

เดินทาง : ตั้งอยู่ชั้น 65 โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ จากถนนสีลม ให้ตรงไปบริเวณโรงพยาบาลเลิดสิน หัวมุมถนนสีลมตัดถนนเจริญกรุงแยกบางรัก จะเห็นอาคารสเตททาวเวอร์กรุงเทพ โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ อยู่บนชั้น 21-26, 51-59 ของอาคารสเตททาวเวอร์กรุงเทพ

Le normandie
  • Le normandie

ปิดท้ายกันที่ภัตตาคารหรูที่ชื่อว่า Le Normandie ค่ะ ที่นี่เป็นภัตตาคารอาหารยุโรปที่ซ่อนตัวอยู่ ในโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล โรงแรมสุดหรูที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างร้าน เลอ นอร์มังดี ที่ได้รับการการันจากมิชลินสตาร์มากถึง 2 ดาวที่ได้รับการรังสรรค์เมนูจากเชฟเจ้าของประเทศอย่างเชฟ เชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์

ที่ได้ผสมผสานความคลาสสิคกับอาหารในยุคสมัยใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวจนได้รับรางวัล ซึ่งเมนูแนะนำเมื่อท่านเดินทางไปรับประทานอาหารี่นี่ก็คือ อาหารจานหลักอย่าง Roasted Pigeon, Endive, Pear and Cocoa เนื้อนกพิราบมาจากเมือง Breast นำมาย่างพร้อมเสิร์ฟกับผักเครื่องเคียง ได้รสชาติผสมผสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว รับรองว่าทานแล้วฟินละมุนลิ้นเป็นที่สุด จนต้องรีบจองคิวมาอีกรอบแน่นอน

เดินทาง : เดินจาก BTSสะพานตากสิน 8นาที หรือ ขึ้นเรือไปที่ท่าโรงแรมโอเรียนเต็ล

และทั้งหมดนี้คือ 5 ภัตตาคารดัง ใจกลางกรุงเทพ ที่เรานำมาฝากสายกินทุกท่าน เห็นแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยใช่ไหมละคะ? ว่าทำไมเหล่าคนชอบกินทั้งหลายที่ไปลิ้มลองมาก่อน ถึงได้บอกว่าต้องไปให้ได้สักครั้งก่อนตาย! คราวนี้มาต่อกันที่แวดวงการบันเทิงบ้างกับ หว่อง กาไว ผู้กำกับชื่อดังแห่งฮ่องกง หนังของเขาทุกเรื่องมีองค์ประกอบที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ชัดเจน

เนื้อหาแนะนำ : iPad Gen 8 พร้อมชิป A12 Bionic ราคาเริ่มต้น 10,900 บาท