ไอที

Facebook เพิ่มฟีเจอร์ ใหม่

Summary

วันนี้ทาง it4chanel ก็ได้นำการอัพเดท เพิ […]

Facebook เพิ่มฟีเจอร์ ใหม่

วันนี้ทาง it4chanel ก็ได้นำการอัพเดท เพิ่มฟีเจอร์ ใหม่ ของ Facebookเครือข่ายโซเชียลกล่าวว่าคุณลักษณะใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริง “โดดเด่น” ในการอภิปรายเกี่ยวกับสาขาความเชี่ยวชาญของตนผู้ดูแลกลุ่มจะมีอำนาจในการมอบชื่อให้กับสมาชิกเกือบทุกคนที่ต้องการ นั่นอาจหมายความว่ากลุ่มที่ส่งเสริมทฤษฎีสมคบคิดหรือมุมมองที่ไม่เหมาะสมอาจสามารถกำหนด “ผู้เชี่ยวชาญ”

กลุ่ม Facebook ได้รับการใช้โดยการเคลื่อนไหวเช่น QAnon , กลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีนและกลุ่มการเมืองที่ถกเถียงกันซึ่งการแพร่กระจายข้อมูลที่ผิด เมื่อต้นปีนี้Facebook ได้เปลี่ยนนโยบายลบกลุ่มที่กีดกันผู้คนไม่ให้รับวัคซีน และหยุดแนะนำกลุ่มการเมืองให้กับสมาชิกใหม่ อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Facebook กล่าวว่าฟังก์ชันนี้เป็น “การทดสอบแบบจำกัด” และใช้ได้เฉพาะบางกลุ่มเท่านั้นที่จะเริ่มต้น พวกเขายังกล่าวอีกว่า กลุ่มต่างๆ ต้องอยู่ภายใต้มาตรฐานของชุมชน และผู้ที่ได้รับการ “โจมตี” มากกว่าสามครั้งเนื่องจากละเมิดมาตรฐานเหล่านั้นใน 90 วันที่ผ่านมา จะไม่มีสิทธิ์ถูกระบุว่าเป็น “ผู้เชี่ยวชาญ”

facebook

เพิ่มบทบาทให้ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

Facebook กล่าวว่าคุณลักษณะใหม่นี้เป็นวิธีการส่งเสริมเสียงที่มีความรู้อย่างแท้จริงภายในกลุ่ม “ตอนนี้ผู้ดูแลระบบสามารถเลือกสมาชิกเฉพาะในชุมชนของพวกเขาที่โดดเด่น ทำให้พวกเขามีบทบาทที่มีความหมายมากขึ้น” Maria Smith ผู้บริหารของ Facebook เขียนไว้ในบล็อกโพสต์ “ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญกลุ่มเพื่อโฮสต์ถาม & ตอบ แบ่งปันมุมมองในหัวข้อและตอบคำถาม” เธอกล่าวเสริม

ผู้ที่ได้รับเลือกจะมีตัวเลือกว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคำเชิญจากผู้เชี่ยวชาญ หากพวกเขายอมรับ พวกเขาจะได้รับเหรียญตราข้างชื่อ บริษัทกล่าวว่าในบรรดากลุ่มที่ใช้งาน Facebook ในปัจจุบัน มีผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลประมาณ 70 ล้านคน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว Facebook กล่าวว่ายังกำลังทดลองวิธีที่จะให้ผู้ดูแลกลุ่มค้นหาผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงในหัวข้อที่จะเชิญเข้าร่วมกลุ่มของตน

มันบอกว่าเป็นการทดสอบเพื่อให้ผู้คนที่ได้รับการดูแลโดยเฉพาะในกลุ่มฟิตเนสและเกมสามารถระบุสิ่งที่พวกเขามีความเชี่ยวชาญใน “เช่นโยคะหรือชื่อเกมเฉพาะ” ผู้ดูแลระบบกลุ่มสามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเชิญเพื่อยกระดับมาตรฐานการบริจาค

2px การนำเสนอเส้นสีเทา

บทวิเคราะห์: คำถามแห่งความไว้วางใจ

โดย อลิสแตร์ โคลแมน, BBC Monitoring

บทวิเคราะห์: คำถามแห่งความไว้วางใจ

แม้จะปราบปรามการปฏิเสธวัคซีนและการสมรู้ร่วมคิดของ QAnon แต่ Facebook ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับเนื้อหาประเภทนี้ โดยซ่อนอยู่เบื้องหลังกลุ่มที่ส่งเสริมสุขภาพ การเลี้ยงดู การเมือง และปัญหาในท้องถิ่น ดังนั้นแม้ว่าแผนการของ Facebook ที่จะอนุญาตให้ผู้ดูแลกลุ่มสามารถแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญได้นั้นดูน่าดึงดูดใจในฐานะวิธีการนำเนื้อหาที่เชื่อถือได้มาสู่ผู้ใช้ แต่ก็มีคำถามว่าผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะเชื่อถือได้หรือไม่

หน้าที่มีวาระต่อต้านวัคซีนสามารถแต่งตั้ง “ผู้เชี่ยวชาญ” ที่ต่อต้านวัคซีนได้ง่ายมาก และใช้สถานะที่เชื่อถือได้เพื่อโพสต์เนื้อหาที่ทำให้เข้าใจผิด

การประกาศของ Facebook ในปัจจุบันไม่ได้บ่งชี้ถึงกระบวนการตรวจสอบสำหรับการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้สมาชิกแต่ละกลุ่มสามารถตั้งค่าสถานะความเชี่ยวชาญของตนและหวังว่าพวกเขาจะได้รับเชิญจากผู้ดูแลระบบ นี่เป็นกระบวนการที่เห็นได้ชัดว่าผู้ใช้และผู้ดูแลระบบที่ต้องการเล่นระบบสามารถเล่นเกมได้ เนื่องจากผู้ดูแลกลุ่มเป็นผู้ชี้ขาดคนสุดท้ายว่าใครเป็นผู้เชี่ยวชาญ ผู้ดูแลระบบที่อดทนหรือแม้แต่ส่งเสริมความคิดสมคบคิดอาจไม่เหมาะที่จะตัดสินว่าใครคือ “ผู้เชี่ยวชาญ” เฟสบุ๊คเปิดตัวนโยบายการให้ข้อมูลวัคซีนผิดๆ เมื่อต้นปีนี้ โดยบอกว่าจะลบเนื้อหาต่อต้านวัคซีนในเพจ กลุ่ม และบัญชีส่วนตัว แต่มันกลายเป็นเกมแมวกับหนู เมื่อผู้ใช้หาวิธีแก้ไข เช่น ภาพต่อต้านวัคซีน เฟรมสำหรับอวตาร – เพื่อก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว คุณสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมต่อได้ที่ ranryoiireview